GIỚI THIỆU

Công ty TNHH TM & DV Giang Nam, được thành lập tháng 11 năm 2006, là một doanh nghiệp đa ngành hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực logistic như vận tải đường thủy, đường bộ, cung cấp dịch vụ kho bãi, cảng container, ICD, depot, các dịch vụ nâng hạ container, xếp dỡ hàng hóa, thủ tục hải quan…

 

Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động, từ một doanh nghiệp nhỏ với số lượng phương tiện khiêm tốn, công ty Giang Nam đã có những bước phát triển vượt bậc và trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực vận tải, đặc biệt là vận tải đường thủy và khai thác cảng bãi. Hiện nay, công ty Giang Nam chiếm lĩnh hơn 70% thị phần vận chuyển container bằng đường thủy tại khu vực phía Nam, với các đối tác chính là các cảng biển, các ICD thuộc khu vực TP. HCM, khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa Vũng Tàu), khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Campuchia. Khách hàng của công ty là những hãng tàu lớn nhất thế giới như Maersk, MSC, Hapag-Lloyd, OOCL, NYK, COSCO, Hanjin…

 

Các lĩnh vực hoạt động chính của công ty:

- Giao nhận, vận chuyển container và hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy nội địa và ven biển.

- Khai thác cảng, kho tàng bến bãi, ICD, depot, các dịch vụ nâng hạ, xếp dỡ container và hàng hóa, thủ tục hải quan…

- Đại lý kinh doanh bán buôn và bán lẻ xăng dầu.

- Mua bán, cho thuê, cung cấp trang thiết bị; bảo dưỡng, sửa chữa các phương tiện xếp dỡ, nâng hạ, vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy.

- Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, cho thuê kho bãi, nhà xưởng, đóng tàu và các cấu kiện nổi.

 

Trong những năm gần đây, nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực logistic đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh, công ty Giang Nam mở rộng đầu tư khai thác cảng, ICD, kho bãi, depot. Công ty Giang Nam hiện là đối tác của các công ty con thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cùng hợp tác khai thác hiệu quả ICD Phúc Long - tọa lạc tại quận Thủ Đức - với tổng diện tích bãi trên 80.000 m2, trong đó kho ngoại quan có diện tích 1.000 m2, năng lực xếp dỡ, chuyển tải trên 500.000 TEUs/ năm. Qua đó, công ty Giang Nam khẳng định lợi thế của một nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu, mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng và thuận tiện, giảm thiểu chi phí phát sinh.

 

Với tầm nhìn dài hạn, công ty Giang Nam đang từng bước mở rộng thị phần bằng cách tập trung đầu tư các phương tiện, thiết bị mới, hiện đại nhằm đảm bảo khả năng sản xuất và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Ngoài ra, công ty cũng đang ráo riết triển khai các dự án hợp tác với các đối tác lớn để đưa vào hoạt động thêm nhiều cảng container, depot, kho CFS… nhằm tận dụng các lợi thế sẵn có để đưa công ty ngày càng mở rộng và phát triển hơn nữa.